Dạo chơi ở Wonderland

Chiều nay có một kỷ niệm đáng nhớ.

Tiết học kết thúc sớm, rất sớm, và vì buổi chiều rất đẹp và bên cạnh có hai người bạn – hơi kém “đẹp” hơn buổi chiều một chút là Trâm Anh và Mẫn Nhi, thế nên đã dẫn đến một vài cảm hứng rất điên rồ.

Đầu tiên là ở chỗ đón xe bus gần Thư viện Trung Tâm, tự nhiên nổi ý muốn thám hiểm khuôn viên Đại học Quốc tế, đằng nào trường này cũng là “em út” trong khối Đại Học Quốc Gia, còn Nhân Văn ta không cả cũng nhì. Thế là giữ vững tinh thần, hiên ngang đi vào, vừa đi vừa nói với bạn Anh, cố tình để bảo vệ nghe thấy “Ủa, bạn Ngân (không biết Ngân nào, nói đại tên vậy thôi) hẹn mình ở đâu vậy nhỉ? Chẳng biết là ra chưa nữa”

Vào đó đúng là mở rộng tầm mắt, và bây giờ thì không cần khoa hoc, mình cũng có thể chứng minh được trường Nhân Văn là trường bị đối xử bất công nhất trong số các trường của ĐHQG. Rât là hợp với câu “Trường của em be bé, nằm gọn giữa rừng cây”

Mới đi vào tầng 1 chút xíu, tự nhiên “sợ” quá, cả đám lại quành ra trở lại. Tức thật, khi nào phải “dự thính” mấy lớp trên tầng 2-3 mới được.

Xong thì lên xe về, tự nhiên Mẫn Nhi lại thích ngồi cuối xe, ngay hàng ghế cuối cùng, xốc ghê hồn (em bé nào muốn chơi thú nhún, cứ việc mua vé xe S07 đi một chuyến Sài Gòn – Thủ Đức thôi, vừa rẻ lại vừa vui!). Mà có lẽ xóc vậy nên lại nghĩ ra ý tưởng mới. Khi về ghé qua trạm Hoa Lư, xuống luôn, rồi đi bộ ra Diamond xem ngừơi ta trang hoàng Noel. Vừa đi vừa bàn một kế hoạch điên rồ mới, giả bộ Mẫn Nhi sẽ là một du học sinh bên Trung Quốc qua (nhà bản gốc Tầu, nhìn mặt là biết rồi, có điều ít ai biết rằng đây là một người Tàu đã bị Việt Hóa và Tây Hóa một cách vô cùng mẫu mực ) Thế là mình và Anh cứ tíu tít tiếng Anh với Nhi, mấy ông Tây đi ngang qua dòm quá trời! Mà chơi chơi vậy chứ cũng phát hiện được nhiều điều thú vị lắm. Điều thú vị nhất là khả năng diễn tả bằng tiếng Anh của mình dở tệ, với những từ không biết, như “há cảo” chẳng hạn, nói vòng vòng vèo vèo, bây giờ suy nghĩ lại lẽ ra chỉ cần đơn giản “a little slice of meat wrapped in a piece of sticky rice or kind of it”, lúc đó lại không nghĩ ra.

Cuối cùng của chuyến đi là ghé qua Hồ Con Rùa, trước khi mình lấy xe ở cơ sở hành chính ĐHQG và hai người kia đón tiếp hai chuyến bus khác, cả bọn lại leo lên hồ chơi. Khi ngồi thì chưa lên đèn, còn tối om, lại không thấy trăng sao gì, tới khi vừa bước chân đi thì đèn hồ vụt sáng, và đi được vài bước ngước lên thì thấy trăng đã mọc từ đời nảo đời nao rồi. Đúng là một chuyến đi… “điên rồ”

Advertisements

3 Responses to “Dạo chơi ở Wonderland”

  1. JOHNY LUU Says:

    Da, noi xau tui nhu vay do ha~?

  2. Đêm của Sun Says:

    Dạo này bạn mình “nhí nhảnh” ra hẳn 😀

  3. KHOA NGU VAN ANH Says:

    hmm…co fai do la bua hoc listening-speaking vua roi ko nhi? co le lan sau fai cho ra tre hon de cac ban khoi la ca…hmmm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: