Quảng cáo đầu xuân

– Mẩu 1: [Trương Chi]


Mỵ Nương (một cô ả mặc yếm hồng, áo vàng chóe và thắt lụa xanh lá chuối, theo đúng “gu” trước giờ) đang đứng hóng gió ở Tây lầu. Bỗng vẳng từ đâu một giọng ca thiết tha bổi hổi bồi hồi. Một chiếc thuyền lan lướt tới, trên thuyền có một chàng trai đẹp (mặc áo dài khăn đóng đỏ chét) đang cất giọng ca nao lòng. Thế là hai người mê nhau.
Máy quay lia ống kính từ đôi uyên ương xuống một góc khuất trong chiếc thuyền, nơi đó một chiếc điện thoại đang chơi nhạc. Màn hình chạy ra tít quảng cáo: Motorrola – Cho âm thanh y như thực!

– Mẩu 2: [Phantom of the Opera]

Bóng Ma từ bên trái sân khấu bước ra, phất áo choàng một cái, rồi hát: “Past the point of no return… the final theshold… What warm unspoken secret will we learn?…” Sau đó Christine từ cánh gà bên phải bước ra. Hai người vừa hát vừa đi lên một cái cầu thanh và tiến lại gần nhau. Khi đã tay trong tay, theo đúng kịch bản, Bóng Ma hát (đây là phần ca của Tử tước Raoul – bồ cô Christine ở cảnh trước đã bị Bóng Ma chôm): “Say you’ll share with me one love one lifetime…Let me lead you from your solitude…That’s all I ask of…” Trước khi chữ “you” được hát ra, Christine bất thần lột mặt nạ Bóng Ma. Có tiếng khán giả ồ lên sửng sốt.
Một khuôn mặt “very handsome” xuất hiện sau lớp mặt nạ. Màn hình chạy ra 2 tít quảng cáo cùng lúc: “Acnes – Trị mụn tối đa” và “Oxy – Tút lại vẻ đẹp trai”

– Mẩu 3: [Pokemon]

Ash đang giao đấu với đội Hỏa Tiễn (hồi còn Liên đoàn Indigo). Ash vung tay: “Pikachu! I trust you!” còn Jessie và James cùng hô: “Weezing! Đòn Khói Độc” Một làn khói trắng tỏa ra mù mịt. Pikachu hít hít một cách… sảng khoái, không “xi nhê”.
Máy quay lia ống kính về phía con Weezing đang nhóp nhép nhóp nhép. Màn hình chạy ra tít quảng cáo: “Doublemint – Cho hơi thở thơm tho suốt cả tuần – Súc vật và con người đều dùng được!”

______________________________________

Ghi chú

Mẩu 1 hoàn toàn miễn phí vì Trương Chi đã chết trên 50 năm (hết hạn bảo hộ quyền tác giả ). Tuy nhiên khi sử dụng mẩu 2 phải liên hệ với hệ thống nhà hát kịch Broadway, hoặc công ty Cameron Mackintosh để giải quyết (vì Phantom of the Opera vẫn còn đang được diễn). Tương tự với mẩu 3 phải liên hệ với công ty Nintendo.
Ngoài ra nếu có lòng tốt, khi sử dụng bất kỳ ý tưởng nào trên đây, vui lòng liên lạc với tôi qua email
nam_phong@hotmail.com. Tuy nhiên, tôi sẽ tính tiền sở hữu trí tuệ gấp đôi vì phải chia cho chị Minh Tâm (blog Hải Đăng). Cho nên tốt nhất là cứ làm chui!

Advertisements

Tags: , ,

4 Responses to “Quảng cáo đầu xuân”

 1. HAI DANG Says:

  Chị vẫn chưa hiểu vì sao em phải chia cho chị? Em viết bên blog của em, chị qua xem. Blog của chị không thấy chữ nghĩa gì hiện lên nữa.

 2. Tiểu Đăng - Phạm Duy Fan Says:

  @chị Tâm: Viết chơi thôi chị ạ. Lấy ý từ cái “Nâng niu đầu lâu Việt” hồi đó của chị đấy 😀

 3. HAI DANG Says:

  Cậu em của chị thật… nhớ dai. Chúc em vui.

 4. HAI DANG Says:

  Em chuyển qua viết kịch bản quảng cáo hồi nào vậy?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: